Mẫu cầu thang sắt đẹp

Cầu thang đẹp ở siêu thị sách Lello, Porto, Bồ Đào Nha

 

Lello Bookshop (Lello Livraria, tiếng Bồ Đào Nha) được xếp vào top 3 cửa hàng sách đẹp nhất thế giới, do số lượng lớn và cách bố trí trưng bày sách rất hấp dẫn. Được xây dựng vào năm 1906 bởi Xavier Esteves – một giáo sư, kỹ sư thiết kế, chiếc cầu thang xoắn đỏ sẫm nằm giữa không gian trưng bày sách đã bỏ qua những chuẩn mực kỹ thuật thông thường mà đề cao triệt để tính nghệ thuật.

Nhiều người “kêu ca” rằng đi trên cầu thang này hơi chóng mặt do mặt bậc được bố trí uốn lượn quá ngẫu hứng, tuy nhiên trong thế giới đầy tưởng tượng của sách vở và tri thức, thì sự bay bổng đó hoàn toàn hợp lý.

Cầu thang ngoài trời “Umschreibung” của tòa nhà KPMG ở Munich, Đức

 Cầu thang rất art này do Olafur Eliasson thiết kế được mang tên “Umschreibung”, hoàn thành năm 2004. Cầu thang nằm trong khuôn viên của Công ty Kiểm toán toàn cầu KPMG ở thành phố Munich, Đức. Nổi bật trên nền mặt đứng công trình với các chi tiết “ngang bằng sổ thẳng”, các đường nét thanh tú và khúc chiết của “Umschreibung” xứng đáng là một vẻ đẹp thực sự trong tạo hình kiến trúc.

 

Cầu thang thép ở cửa hàng Longchamp, New York, Mỹ

Được tạo từ những dải thép uốn nóng liền khối và mất 6 tháng để hoàn thành, cầu thang nặng hơn 50 tấn này có hình dạng như dải ruban mềm mại và uốn lượn. Phần thiết kế nội thất toà nhà là tác phẩm của Thomas Heatherwick, một trong những nhà thiết kế hàng đầu thế giới. Nhiều người cho rằng, nhờ có cầu thang độc đáo này mà nơi đây luôn chật cứng khách mua hàng, ngay từ buổi khai trương đầu tiên.

 

Thang “chóng mặt” ở QVB Building, Sydney, Úc

 
QVB – chữ viết tắt của Queen Victoria Building, một trong những trung tâm thương mại nổi tiếng và lâu đời nhất Úc, được thiết kế từ năm 1898, với chiếc cầu thang xoắn như một tác phẩm nghệ thuật baroque, bằng các vật liệu quý với màu sắc cầu kỳ và rực rỡ.
 
Cầu thang hoa tulip ở Queen’s House, Anh
“Cầu thang Tulip” được thiết kế bởi Inigo Jones từ đầu thế kỷ 17,  là một trong những cầu thang xoắn ốc đầu tiên của Anh có kết cấu không cần cột trợ lực đỡ. Mặc dù gọi là “tulip” nhưng thực tế những hoa sắt cầu thang giống hình bông huệ – loài hoa biểu tượng của vương triều Pháp Bourbon mà  Hoàng hậu Henrietta Maria (vợ của Charles I) là thành viên.
Cầu thang Tulip còn nổi tiếng vì người ta cho rằng đã nhìn thấy 2 hay 3 bóng ma đã xuất hiện ở đó vào năm 1966.
 
theo afamily

Tin Liên Quan

  • Những mẫu cầu thang gỗ lim đẹp tự nhiên

    Những mẫu cầu thang gỗ lim đẹp tự nhiên

    Gỗ lim được xử lý công nghệ tiên tiến hiện đại giúp bề mặt sản phẩm luôn sáng bóng không biến đổi màu, thêm vào đó gỗ lim được biết đến là loại gỗ cực kì bền chắc, vì vậy, những mẫu cầu thang làm từ gỗ lim trở nên cực kì đẹp, bền vững cùng thời gian.
    Xem thêm